Các kiểu máng xối đẹp cho nhà dân

Kiểu máng xối được chọn phổ biến hiện nay

Hiện nay, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn về kiểu máng xối/’\ cho ngôi nhà. Vậy nên chọn kiểu máng xối nào vừa đẹp vừa bền phù hợp với kiến trúc ngồi nhà bạn? Sau đây Mái Nhà Đẹp sẽ giúp bạn chọn đượn những kiểu máng xối thông dụng nhất và phù hợp nhất:

Máng xối tròn

Với kết cấu đặt nổi dưới mái nhà của bạn, khá dễ dàng trong việc thi công lắp đặt cho nhà dân. Đặc điểm của kiểu máng xối này giúp thoát hết nước trên bề mặt mái nhà cho nước chảy thành dòng có kiểm soát. Thiết kế lắp nổi của kiểu máng xối tròn khiến người dùng lầm tưởng lắp bề mặt nổi thì nó sẽ làm giảm tính thẩm mĩ của ngôi nhà, nhưng thực tế thiết kế nổi nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ của mái nhà, ngôi nhà vẫn có nét thẩm mĩ riêng.

Máng xối âm

Máng xối âm được đặt âm giữa 2 đầu mái nhà giao nhau. Công dụng chính của kiểu máng xối âm giúp gom nước thành dòng trên mái, từ đó thoát nước nhanh, giảm áp lực trên mái. Một trong những ưu điểm nội bật khác là tính thẩm mĩ của máng xối âm cực kì cao, thường sử dụng phố biến rộng rãi trên các công trình kiến trúc nổi tiếng.

Thường được dùng trong kiến trúc khách sạn. villa, khu vui chơi, nhà hàng.

Chất liệu làm máng xối phổ biển

Vật liệu xây dựng ngày càng phát triển hiện đại, hướng đến sự tiện dụng tối ưu cho người tiêu dùng. Có rất nhiều chất liệu để làm máng xối, nhưng không phải chất liệu nào cũng cho hiệu quả như nhau và phù hợp với cấu trúc ngôi nhà bạn. Dưới đây là 4 chất liệu chủ đạo để làm nên máng xối nhà mái thái chuyên dụng nhất.

Máng xối tôn mạ màu

Máng xối nước mưa được là từ các chất liệu khác nhau như: kẽm, nhựa, đồng thau, bê tông và tôn mạ màu. nhưng hiện nay có đến 90% công trình đều  sử dụng máng xối tôn mạ màu vì nó có ưu điểm vượt trội khác hẳn đối với những chất liệu khác, nó có độ bền cao, không rỉ, nhẹ nhàng dễ cố định, có nhiều màu sắc để lựa chọn giá thành hợp lí. Dễ dàng tạo hình phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Đặc biệt, máng xối bằng tôn mạ màu đang là sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết các công trình thi công hiện nay. Không chỉ có đặc tính, khả năng vượt trội và mang lại tính thẩm mỹ cao. Mà các loại máng xối tôn lạnh mạ màu có giá khá thấp. Phù hợp với kinh tế của mọi gia đình Việt

Máng xối PVC

Máng xối này được chế tạo bởi nhựa polyester kết hợp với sợi cốt thủy tinh và các chất phụ gia đặc biệt có ưu điểm nổi trội là chống ăn mòn, chống gỉ, không bị ẩm mốc. Máng xối PVC lắp đặt rất thuận tiện và lau chùi dễ dàng .Tuy nhiên giá thành máng xối PVC cao thay đổi hình dạng khó khăn.

Máng xối inox

Đây là kiểu máng xối cũng rất thông dụng hiện nay. Độ bền của nó cũng cao hơn đối với các máng xối làm từ nhựa, tôn, hay PVC. Máng xối inox có khả năng đặc biệt là chống ăn mòn với hóa chất, có khả năng chống rỉ cực kì tốt. Chịu được nhiệt độ cao với thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là inox 304 có độ dày 1mm. Đặc biệt, giá máng xối inox được đánh giá là tương đối thấp và phù hợp với mọi kinh tế của gia đình Việt

Cách làm máng xối cho mái nhà nhanh chóng, phù hợp

Bạn vẫn đang phân vân chưa biết làm mái xối như thế nào, cho thuận tiện, độ bền cao cũng như giúp ích cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn kiểu máng xối

Mái nhà là nơi đón nhận lượng nước mưa nhiều nhất, khối lượng nước mưa ảnh hưởng đến sân nhà do đó bạn cần lựa chọn lắp đặp mái xối để tạo ấn định cho dòng chảy với nhà mái thái dốc nên lượng nước chảy xuống rất nhanh nên bạn thiết kế sao cho mái xối thoát nước nhanh và hiệu quả.

Nếu bạn muốn ngôi nhà mái thái của mình có một máng xối vừa đẹp, vừa có chức năng tốt, vừa có độ bền cao , bạn hãy lưu ý lựa chọn kiểu máng xối nhà mái thái sao cho phù hợp với mái của ngôi nhà, chú ý đặc biệt vào các mối nối và độ dốc của mái để lựa chọn máng xối làm sao cho khi trời có mưa xong thì nước không còn thấm được trên trần nhà.

Sử dụng chất liệu loại nào

Cái bạn cần quan tâm là cái hiệu quả của máng xối, cái độ bền cũng như giá thành phải hợp lí phù hợp với túi tiền mà vẫn mang lại hiệu quả  cao.

VD: Nếu bạn muốn máng xối mái nhà luôn sáng bóng, độ về cao. Thì bạn nên chất chất liệu bằng inox.

Cũng như nếu bạn muốn thiết kế máng xối mái nhà linh hoạt. Lắp đặt dễ dàng giá thành rẻ, độ bền tương đối thì bạn nên chọn máng xối tôn mạ màu. Ngoài ra, việc lựa chọn máng xối nhà mái thái bằng tôn mạ màu sẽ là giải pháp lý tưởng cho những công trình sử dụng tôn lạnh lợp mái. Điều này giúp mang lại sự đồng bộ, tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ nhau trong việc chống nóng, cách âm. Đặc biệt là chống thấm hiệu quả cho công trình của bạn

Cùng với những thông tin trên bạn cũng nên đến tham khảo các đại lí bán máng xối lớn ở thị trường. Để họ sẽ tư vấn thêm và giúp bạn lựa chọn các vật liệu tốt, tiết kiệm chi phí. Cũng như kết hợp kiến thức để bạn lựa chọn cho ngôi nhà mái thái của bạn một máng xối có chất liệu cũng như hiệu quả cao.

Chuẩn bị vật liệu đầy đủ và tiến hành thi công

Khi bạn đã được tư vấn kết hợp với kiến thức bạn đã tham khảo. Thì bạn sẽ chọn được vật liệu làm máng xối tốt + tiết kiệm chi phí, độ bền cao. Khi bạn mua máng xối thì các nhà cung cấp sẽ tư vấn thêm bạn nên mua những vật liệu gì đi kèm với máng xối. Máng xối nước mưa là phần quan trọng bậc nhất của ngôi nhà. Vì vậy khi lắp đặt bạn phải thuê được người thợ lành nghề và giám sát kĩ từng chi tiết để máng xối thoát nước hết mà không ứ đọng nước trên mái nhà.

8 thoughts on “Các kiểu máng xối đẹp cho nhà dân

  1. Les enregistreurs de frappe sont actuellement le moyen le plus populaire de suivi des logiciels, ils sont utilisés pour saisir les caractères au clavier. Y compris les termes de recherche saisis dans les moteurs de recherche, les e – Mails envoyés et le contenu du chat, etc.

  2. Atualmente, o software de controle remoto é usado principalmente na área de escritório, com funções básicas como transferência remota de arquivos e modificação de documentos.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *