Quy trình sơn nhà đúng kĩ thuật

Kinh nghiệm mua sơn bao nhiêu là đủ lượng? Quy trình sơn nhà đúng kĩ thuật là như thế nào? Dịch vụ thi công sơn epoxy giá rẻ nào uy tín hiện nay trên thị trường? Giá sơn các loại đảm bảo chính hãng ở đâu tại khu vực của bạn? Pha sơn nước như thế nào đúng cách? DIY sơn tường cũ tại nhà?

Đây là các vấn đề mà bạn lo ngại khi bắt đầu kế hoạch tân trang không gian sống của riêng mình?

ĐÃ CÓ DỊCH VỤ MÁI NHÀ ĐẸP

HOTLINE 036 811 5251 – 093 343 9498

Màu sơn nhà hòa hợp với ngôi nhà và bền bỉ với thời gian thường phù thuộc vào các yếu tố từ việc chọn loại sơn nhà thích hợp, đúng kĩ thuật quy trình sơn nhà. Dichvumainhadep.com xin chia sẻ những kinh nghiệm tổng hợp từ các thợ sơn nhà của chúng tôi trong khâu chọn sơn và thi công sơn nhà chuẩn kĩ thuật.

Chọn mua loại sơn nhà mà bạn cần biết – Chọn đại lý sơn chính hãng – Quy trình sơn nhà đúng cách

Người tiêu dùng ngày nay có thể tiếp cận dễ dàng với các đại lý phân phối sơn chính hãng thông qua Google, các dịch vụ thương mại điện tử như Shopee, Lazada, tuy nhiên bạn cần cần nắm được các loại sơn tùy theo nhu cầu của mình về tính năng và thương hiệu.

Bên cạnh đó, nếu bạn chọn màu sơn nhà hợp với kiến trúc thiết kế công trình, hay sở thích và đặc biệt là yếu tố phong thủy, màu sơn thực sự sẽ giúp cho không gian trở nên thẩm mỹ cao hơn, đẹp hơn. Đồng thời, bảo vệ và đảm bảo độ bền cho công trình.

Các loại sơn nhà hiện nay – Sơn nước – Sơn chống thấm

Hiện nay thị trường ngày càng đa dạng các loại sơn từ nhập khẩu cho đến nội địa, phong phú các loại sơn cùng các tính năng khác nhau để phục vụ cho người dùng cho nhu cầu sơn nội thất lẫn ngoại thất của công trình.

Giúp cho không gian sinh động và chất lượng không gian bề mặt công trình đảm bảo độ bền, ngăn được những tác động của thời tiết như thấm dột, nắng nóng gây rạn nứt bề mặt.

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn các phân loại sơn nhà bao gồm trong thi công sơn nhà mới xây hay sơn lại nhà cũ: sơn nội thất, sơn ngoại thất và sơn lót. 

Ngoài ra còn có các loại sơn nhà với chức năng chuyên dụng tùy theo công trình lớn nhỏ như nhà xưởng, văn phòng, cơ quan, nhà hàng, nhà xe:

+ Sơn chống thấm,

+ Sơn chống nóng, chịu nhiệt, chống cháy

Hoặc các loại sơn đặc thù cho thiết kế kiến trúc đặc biệt tùy theo gia chủ yêu cầu như sơn giả đá, hoặc giả gỗ.

Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm hỗ trợ đảm bảo việc sơn nhà được hoàn chỉnh,bảo toàn được độ bền lâu dài bao gồm: bột bả, bột trét tường.

Những tip hay khi chọn mua sơn nhà – sơn tường tốt

Khi sơn nhà, bạn cần lưu ý sử dụng sơn nước khác nhau cho không gian bên trong nhà nội thất và bên ngoài bề mặt ngôi nhà (ngoại thất). Tại sao lại cần sử dụng nhiều loại khác nhau như vậy? Dịch vụ Mái Nhà Đẹp sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây?

Để chọn đúng nhiều loại sơn trong và ngoài nhà, bạn cần nắm được trạng thái của công trình hay ngôi nhà đang sinh sống bao gồm các yếu tố như: độ ẩm, cường độ ánh sáng chiếu vào bề mặt mỗi ngày, không khí môi trường xung quanh có thường xuyên bụi bẩn hay sạch sẽ, từ đó mà sử dụng sơn nội thất hay ngoại thất phù hợp, cách phối màu sơn trong ngoài phù hợp…từ đó, bạn mới có thể đưa ra các giải pháp tiết kiệm chi phí hơn khi chọn mua sơn nhà giá rẻ, phù hợp với công trình nhất.

Trong trường hợp bạn không đủ kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch thiết kế sửa chữa sơn nhà, bạn cần chọn một dịch vụ uy tín để thực hiện việc này.

Dịch vụ Mái Nhà Đẹp với kinh nghiệm hơn 13 năm, đội nhân viên tư vấn và thợ kĩ thuật sẽ chọn sơn nhà, và cân nhắc theo yêu cầu của bạn từ yếu tố chất lượng, chính hãng, giá hợp lí đến khâu chọn màu sắc, tính lượng sơn cần mua hợp lý sau khi đo đạc khảo sát thực tế.

thợ sơn nước tại quận Bình Thạnh - quy trình sơn nhà
thợ sơn nước tại quận Bình Thạnh – quy trình sơn nhà

Chọn màu sơn nhà

Khi chuẩn bị lên kế hoạch ” tân trang” ngôi nhà hay không gian cần sơn, bạn sẽ băn khoăn không biết nên chọn màu sơn nhà như thế nào cho phù hợp… Theo lý thuyết khi thiết kế, phương pháp chọn màu sơn nhà hợp với không gian sẽ quan tâm đến những yếu tố như sau:

 • Phong cách trong thiết kế của ngôi nhà bạn: Nếu bạn sở hữu nhà vườn thì màu sơn sẽ khác với nhà ống, ngôi nhà theo lối phong cách cổ kính sẽ khác với thiết kế cấu trúc theo xu hướng hiện đại. Thế nên, chọn sơn nhà màu gì… sẽ phụ thuộc khá lớn vào kiến trúc nhà ở của bạn.
 • Sở thích của bạn: Theo dichvumainhadep.com, bạn cần xem xét chọn màu sơn nhà tinh tế sang trọng hay theo xu hướng mát mẻ ôn dịu không gian, hoặc bạn là người thiên về tính cổ điển… cho dù sở thích bạn như thế nào thì chúng tôi cũng khuyên bạn rằng nên chọn màu sơn hài hòa giữa sở thích và cách bố trí sắp xếp trong ngồi nhà
 • Diện tích không gian: Với không gian có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn màu đơn giản nhạt để làm tăng độ sáng, mở rộng không gian, đánh lừa thị giác. Đối với những diện tích không gian rộng, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, từ màu sơn nhà phong cách hiện đại như màu trầm, giúp mang lại sự sang trọng hay màu nổi bật trắng đen theo lối phong cách tối giản minimal.
 • Thi công ngoại thất hay nội thất: Chắc chắn chọn màu sơn ngoài nhà hoàn toàn khác với sơn trong nhà bởi khả năng giữ màu khác nhau, lẫn ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ẩm, ánh sáng mặt trời, bụi bẩn bám hay thấm mốc khác nhau.
 • Phong thủy trong màu sơn nhà: Đối với thiết kế không gian cho văn phòng công ty hay nhà hàng quán ăn kinh doanh, yếu tố phong thủy cũng quan trọng không kém. Màu sắc của công trình cần hợp với phong thủy như mệnh gia chủ. Mỗi người gắn với mệnh sẽ phù hợp với từng màu sắc khác nhau và giúp cho vận khí gia tăng. Hoặc gia chủ kĩ tính hơn, sẽ chọn màu sơn nhà theo hướng nhà, vị trí của phòng không gian cần sơn sao cho đảm bảo vận khí phong thủy.

Vì thế ,cách xem màu sơn nhà  hay cách chọn màu sơn nhà đẹp sẽ cần đánh giá đầy đủ, có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố có ảnh hưởng đến việc chọn màu sơn tường, sơn nhà.

màu sơn nhà hợp với phong thủy theo năm sinh và mệnh - Mái NHà Đẹp - 0368115251
màu sơn nhà hợp với phong thủy theo năm sinh và mệnh – Mái NHà Đẹp – 0368115251

Kinh nghiệm chọn sơn cho nội thất ngoại thất chất lượng ổn định nhất, tốt nhất hiện nay

dichvumainhadep.com xin cung cấp một số kinh nghiệm tổng hợp từ đội thợ sơn nhà cách chọn loại sơn và hãng sơn phù hợp với nhu cầu thi công sơn mới, sơn lại nhà cũ của bạn.

– Xác định cấu trúc không gian cần sơn: Tính chất của lớp sơn nội thất hay ngoại thất hoàn toàn khác biệt tạo nên lớp sơn của từng môi trường không gian cũng khác nhau. Thế nên, các nhà sản xuất mới phân thành các loại sơn riêng biệt giúp tạo nên không gian nội thất và ngoại thất lớp sơn bền bỉ nhất có thể, hợp với điều kiện môi trường.

+ Kinh nghiệm chọn sơn nội thất

Dễ bị ẩm mốc, khó khô, vết bẩn thường do con người tác động với nhiều loại bụi bẩn khác nhau…Đó chính là đặc tính của lớp sơn nội thất. Vì thế, bạn cần lưu ý chọn loại sơn với đánh giá đầy đủ, đảm bảo tốt các yếu tố sau:

 • Bảo đảm được khả năng chống thấm, nấm mốc, rong rêu.
 • Độ bám dính tốt, và khả năng bền màu kéo dài trong bao lâu.
 • Bề mặt tùy theo nhu cầu của bạn, độ mịn như thế nào? Tính năng lau chùi được dễ hay khó.
 • Thành phần hóa chất có đảm bảo an toàn sức khỏe , đảm bảo quy chuẩn an toàn cho sức khỏe khi nhà có trẻ hay không
Quy trình sơn nhà đúng kĩ thuật - dịch vụ sơn nhà ở quận 1
Quy trình sơn nhà đúng kĩ thuật – dịch vụ sơn nhà ở quận 1

+ Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất

Vì được sử dụng bên ngoài nhà và luôn chịu tác động ảnh hưởngcủa thời tiết từ nắng mưa, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, môi trường không khí xung quanh.Tính năng của sơn ngoài thất cũng sẽ có yêu cầu khác biệt cao hơn hẳn so với sơn nước trong nhà thông thường. Chúng tôi xin đưa ra các tiêu chí đánh giá chất lượng sơn ngoài trời đó là:

 • Sản phẩm sơn ngoài nhà đảm bảo có độ che lấp và khả năng bám dính cao, giữ được màu sắc lâu phai;
 • Bề mặt sơn có khả năng phủ rộng, chống thấm, chống trầy xước, chống bám bẩn và lau chùi tốt;
 • Thành phần của sơn ngoài thất phải thân thiện với con người và môi trường, không chứa chất độc hại và có khả năng chống nóng tốt, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu được hiệu ứng nhà kính.

Nhìn chung, sơn ngoại thất cũng cần đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật riêng và mỹ thuật cho bề mặt tường. Màu sắc sơn phong phú để giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người. Đặc biệt nên chọn sơn có các thành phần an toàn, sơn có những chất độc hại trong sơn nhà cần phải lưu ý dưới mức cho phép càng thấp càng tốt đó là các chất: VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây kích thích mắt, mũi, họng, nhiễm nặng dễ các dị tật bẩm sinh, ung thư và nguy cơ tổn thương hệ thần kinh trung ương.) , thủy ngân, chì…

Sơn ngoại thất bền đẹp với thời gian

Sơn ngoại thất bền đẹp với thời gian

– Chọn mua sơn kinh tế

Mua sơn nhà giá rẻ hay giá cao điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng về quy luật thường sơn có thương hiệu tốt, chất lượng đảm bảo, màu sắc đa dạng thì khó có có thể có giá rẻ cho người dùng lựa chọn. Ngược lại,  chọn sơn nhà, thi công sơn tường giá rẻ đương nhiên sẽ phải có những điểm yếu về mặt chất lượng. Vì thế mua sơn giá rẻ như thế nào điều này sẽ cần tính toán đến các yếu tố:

 • Khả năng tài chính
 • Công trình sơn là nhà tạm hay kiên cố, sơn lại nhà cũ hay sơn nhà mới.
 • Phân khúc thị trường sơn theo chất lượng

Tất nhiên bạn cũng có thể tính toán đến việc so sánh chất lượng, giá thành sơn nước cùng chủng loại để lựa chọn sản phẩm tốt hơn, kinh tế hơn một chút. Tức là chỉ so sánh cùng nhóm sản phẩm có phân khúc chất lượng như nhau để chọn thương hiệu giá rẻ.

Các hãng sơn nhà nổi tiếng tại Việt Nam

Thị trường nước sơn nhà có sự góp mặt của nhiều thương hiệu trong nước lẫn nhập khẩu với chất lượng khác nhau và người chọn sơn nhà sẽ cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, túi tiền, độ yêu thích màu sắc, chất lượng để chọn thương hiệu sơn nhà tốt nhất hiện nay. Dưới đây là top các hãng sơn nhà nổi tiếng tại Việt Nam có chất lượng tốt bạn có thể cân nhắc và lựa chọn:

 • Sơn Sherwin William (xuất xứ Mỹ): sơn hàng đầu thế giới về sơn bảo vệ và sơn lót với công nghệ hiện đại và sạch nhất trong toàn ngành sơn, không gây hại cho sức khỏe người dùng và chịu được thời tiết khắc nghiệt nhất, phù hợp với khí hậu Việt Nam.
 • Sơn Jubytex (xuất xứ Việt – Mỹ): Nguyên liệu 100 % nhập khẩu từ mỹ, sản xuất tự động theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Sản phẩm sơn mang lại độ phù cao, kháng kiềm, chống thấm, chống mốc với màng sơn nhẵn và không chứa thành phần độc hại: chì, thủy ngân, VOCs… Tuy nhiên, thương hiệu này ít phổ biến trên thị trường do truyền thông quảng cáo ít được đầu tư, màu sắc cơ bản không được đa dạng.
 • Sơn Dulux ( thương hiệu Akzonobel Hà Lan): Chất lượng sơn tốt với độ phủ cao, bề mặt mịn, bám dính tốt, bền màu, không chứa chất độc hại, Ngoài ra, sơn nhà đa dạng chủng loại, màu sắc, giá cả hợp túi tiền người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm là màng sơn độ bám không cao, dễ bám bụi bẩn.
 • Sơn Jotun (xuất xứ Nauy): Nổi trội với các dòng sơn nội và ngoại thất nhờ khả năng chống nấm mốc, chống thấm gần như tuyệt đối. Thành phần không chứa chất APEO và có độ phủ cao nên là sơn mang lại hiệu quả kinh tế tốt. An toàn về môi trường cũng như ngăn ngừa nấm mốc, bong tróc, bạc màu vượt trội và dễ lau chùi. Nhược điểm là màng sơn độ bóng thấp và giá thành cao hơn so với các thương hiệu khác.
 • Sơn Nippon (xuất xứ Việt – Nhật Bản): Sơn có độ bền cao, màng sơn phẳng, mịn đẹp, bền màu, dễ lau chùi, chống thấm tốt giúp giảm sự xuống cấp của công trình. Thêm vào đó độ phủ sơn rộng giúp tiết kiệm khi thi công sơn nhà. Hạn chế là sơn độ bóng không cao và màu sắc thiếu đa dạng.
 • Sơn Mykolor (xuất xứ Việt – Mỹ): Dẫn đầu về thương hiệu sơn trang trí với màu sắc đa dạng, ít bám bẩn, dễ rửa trôi, lau sạch và sơn bền mặt đều màu, ít hao, chống thấm tốt. Nhưng sơn có độ bóng, khả năng kháng kiềm, chống ẩm mốc kém nên tránh sử dụng ở những không gian có khí hậu nồm ẩm.
 • Sơn Kova (xuất xứ Việt Nam): là thương hiệu Việt nhưng khẳng định được chất lượng với nhiều dòng sơn bóng, bán bóng, không bóng, chỉ số phản quang tốt thi công tiết kiệm. Thêm vào đó sơn có khả năng chống thấm ưu việt nên đảm bảo độ bền công trình. Điểm hạn chế là màu sắc kém đa dạng, độ phủ kém nên tốn sơn, màng sơn yếu dễ phồng, bong tróc ở môi trường độ ẩm cao, thường xuyên.

Ngoài ra còn có một số hãng sơn chất lượng tốt bạn có thể tham khảo đó là: Sơn Levis (xuất xứ Việt – Mỹ), sơn Ajmeco (Việt – Mỹ), sơn Everest (Mỹ), Spec, Alex,…

Bảng giá sơn và thi công sơn tường nhà

Sơn tường nhà là bước hoàn thiện cuối cùng trong thi công xây dựng công trình nhà ở và nó chính là yếu tố quan trọng thể hiện diện mạo, thẩm mỹ của công trình. Vì thế, không những chủ công trình sẽ phải biết cách chọn sơn tốt, chất lượng, mà còn cần chọn đơn vị thi công có cách sơn nhà, kỹ thuật sơn nhà, sơn tường tốt giá rẻ tốt.

Tham khảo bảng báo giá sơn tường các loại hiện nay và báo giá thi công, sơn nhà hiện nay, cách tính giá sơn nhà cơ bản để chọn dịch vụ thi công sơn nhà hiệu quả.

Giá sơn tường các loại

Giá sơn tường các loại sẽ phụ thuộc vào giá của nhà sản xuất công bố và niêm yết. Điều quan trọng là người tiêu dùng có thể lựa chọn được các đại lý phân phối cấp 1, 2, 3, 4… thì mức chiết khấu của các đại lý là khác nhau. Vì thế, khi có nhu cầu lựa chọn sơn nhà và cần khảo giá hãy đến các đại lý lớn để tìm hiểm giá nước sơn tường để có thể lựa chọn địa chỉ cung cấp sơn tường nhà giá rẻ nhất nhé.

Bảng báo giá sơn tường Nippon hiện nay

Bảng báo giá sơn tường Nippon hiện nay

Giá thi công sơn nước, sơn bả

Cách tính giá thi công sơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng thợ, yêu cầu chất lượng sơn, loại sơn, độ phức tạp sơn (sơn mịn, sơn trong nhà, ngoài nhà, độ cao…) Vì vậy việc báo giá thi công sơn chỉ dựa trên tính chất cơ bản và thông thường các đơn vị sơn nhà với kinh nghiệm sơn sẽ có thể căn tính được bảng giá thi công sơn nước, sơn tường, sơn lót, sơn bả dựa vào yêu cầu và loại sơn, tính chất công việc khi khách hàng mô tả yêu cầu để báo giá.

Tham khảo bảng báo giá sơn tường phân theo một số dòng sơn người dùng có thể tham khảo:

 • Sơn mịn kinh tế trong nhà – 40.000 đến 45.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn Atletic,Nippon,Joton,Jymec, Nishu,…
 • Sơn mịn trong nhà: 50.000 đến 60.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn  Kova, Atletic, Nippon, Joton, Jotun, Nishu,…
 • Sơn lau chùi, bán bóng trong nhà: 55.000 đến 70.000 (vnđ)/m2 – Hãng sơn Kova, Atletic, Nippon, Joton, Jotun,Dulux, Nishu,…
 • Sơn bóng trong nhà: 65.000 đến 70.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn Mykolor, Dulux, Nippon, Jotun,Joton, Nishu,…
 • Sơn bóng không mùi: 70.000 đến 80.000 (vnđ)/ m2 –  Hãng sơn Nippon, Spec, Mykolor, Skey…

Bạn có thể tự sơn tường nhà hoặc có thể nhờ tới đơn vị chuyên thi công sơn tường nhà giá rẻ. Hiện nay, nếu bạn quan tâm có thể lựa chọn đơn vị thi công sơn epoxy tại TPHCM, ở Hà Nội giá rẻ, chất lượng tốt với nhiều loại hình sơn và sử dụng tốt nhiều loại sơn khác nhau để thi công như, thi công sơn epoxy jotun hay thi công sơn epoxy chống thấm, thi công sơn epoxy sân cầu lông, thi công sơn epoxy hệ lăn, thi công sơn epoxy tự phẳng…

Tính chuyên nghiệp của đơn vị thi công sơn epoxy giúp công trình đảm bảo chất lượng dù độ khó cao mà chi phí rẻ, nhận thi công ở nhiều khu vực từ Hà Nội tới Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… giúp người dùng an tâm với dịch vụ đã lựa chọn.

Các bước, quy trình thi công sơn nhà đúng cách

Để có thể sơn nhà, sơn tường tốt thì chắc chắn ngoài việc lựa chọn sơn tốt, thì sẽ cần nắm rõ được cách sơn tường nhà cũ sơn lại, sơn mới khác nhau và các bước sơn tường nhà, quy trình thi công sơn nhà đúng cách, đảm bảo kỹ thuật sơn nhà, sơn trường đúng. Bởi lẽ chất lượng sơn chỉ tạo nên 50 % thành công về chất lượng và thẩm mỹ, còn lại sẽ phụ thuộc vào tay nghề của thợ sơn có kỹ thuật, nắm vững và thi công đúng các bước, quy trình sơn nhà cửa hay không.

Dưới đây là cách sơn nhà đẹp nhất, các bước sơn nhà, đúng quy trình thi công sơn nước, sơn bả… nên tham khảo quy trình sơn nhà nếu muốn tự sơn lại nhà hay sơn mới nhà cửa.

Quy trình thi công sơn nhà đúng cách mang đến không gian đẹp, chất lượng

Quy trình thi công sơn nhà đúng cách mang đến không gian đẹp, chất lượng

Đánh giá về công trình xây dựng cần sơn sửa

Đây là quy trình thi công sơn nhà quan trọng bởi nó quyết định đến việc đánh giá chất lượng bề mặt sơn nhà và lựa chọn cách thức, loại sơn sao cho phù hợp với điều kiện công trình. Vì thế hướng dẫn sơn nhà, sơn quét tường không thể bỏ qua việc khảo sát bề mặt công trình, môi trường xung quanh, thời tiết thường niên.

 • Quan sát nhà có mất mặt tiếp xúc không gian để chọn sơn chống thấm và sơn màu phù hợp,
 • Kiểm tra sơ bộ chất lượng xây dựng về bề mặt có độ mịn như thế nào, lồi lõi, độ bẩn của tường sơn… nhằm quyết định đến phương án trát chít lại những chỗ lõm sâu, mài những chỗ lồi ra, đánh mịn bề mặt, sơn bả hay lăn sơn chống thấm trực tiếp…
 • Kiểm tra độ ẩm của tường: xem tường có thấm nước không, nếu có phải có phương pháp xử lý chống thấm trước khi sơn hay sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng nào để cải tạo.
 • Những đánh giá về bề mặt sơn sẽ quyết định đến cách sơn tường nhà cũ, sơn sửa nhà hay sơn tường nhà mới xây, cách sơn chống thấm nhà vệ sinh, cách sơn tường nhà đã quét ve, sơn vôi, sơn tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc…, sơn nhà gỗ, sơn của nhà, sơn dặm nhà, sơn lót hay sơn phủ màu…

Vì vậy, hãy đảm bảo bước sơn nhà đầu tiên đó là kiểm tra bề mặt để khắc phục các lỗi xây dựng đang tồn tại giúp có được mặt tường trước khi sơn đảm bảo tốt nhất theo yêu cầu.

Tiến hành thi công sơn nước

Sau khi đã kiểm tra chuẩn bị kỹ bề mặt sơn nhà đảm bảo hãy bắt đầu quy trình sơn nhà như sau:

Quy trình thi công sơn bả

 • Bả bột bả lên tường rồi chà giấy nhám mịn để loại bỏ cát
 • Dùng chổi sạch quét bụi và lấp những lỗ nhỏ, gồ ghề trên tường sơn để tạo bề mặt nhẵn mịn, phường đáp ứng đúng kỹ thuật sơn tường nhà.
 • Bột bả tường sau khi hoàn thiện 1 ngày phải phun nước giữ ẩm, bột bả có nước để đông kết không sẽ không đông kết. Nên bả 1 lớp bột bả mỏng lấp vừa đủ bề mặt tường vừa trát.
 • Lưu ý quan trọng là khi thi công bột bả thì không nên bả quá dày bởi nó là nguyên nhân khiến cho sơn sau này dễ bong cả mảng, không đông kết, không bám tốt bề mặt tường.
Thi công sơn bột bã, trét tường tạo mặt sơn hoàn hảo

Thi công sơn bột bã, trét tường tạo mặt sơn hoàn hảo

Cách lăn sơn tường lót

Tường được bả khô và vệ sinh sạch sẽ thì có thể tiến hành lăn sơn lót. Trước khi lăn sơn phải khuấy đều, và nên lăn 2, 3 lớp và mỗi lớp sơn cách nhau từ 30 đến 60 phút tùy vào điều kiện thời tiết nắng gió ảnh hưởng tới độ khô của sơn.

Sơn lót 2 – 3 lần giúp tường có được độ phủ kín bề mặt tường, đảm bảo độ dày vừa đủ giúp tăng khả năng chống thấm, kháng kiềm từ ngoài vào tường tốt để tránh phai màu. Thêm vào đó, màu trắng của sơn lót giúp lớp sơn phủ không bị phai màu và tăng mức độ chân thật của màu sắc sơn phủ, tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng đặc biệt chú ý đối với sơn lót không nên chọn loại sơn lót chống kiềm bởi nó ngăn chất kiềm thoát ra từ trong tường làm cho bề mặt tường loang màu, nấm mốc.

Quy trình, cách lăn sơn phủ

Sơn phủ là lớp sơn cuối cùng để hoàn thiện không gian vị vậy căn sơn tường phủ đẹp cần đảm bảo quy trình sơn nhà như sau: Tiến hành lăn ít nhất 2 lớp, thường từ 2 – 3 lớp sơn phù phụ thuộc vào chất lượng bề mạt tường nó sẽ giúp cho sơn nhà lên màu đẹp. Tương tự như lăn sơn lót thì khoảng cách thời gian giữa các lần lăn sơn cũng từ 30 – 60 phút. Đây là hướng dẫn cách lăn sơn nhà loại sơn phủ tạo cho tường sự mịn màng, bóng loáng và đẹp nhất.

Các bước lăn sơn tường nhà đẹp, bền cần nhớ

Các bước lăn sơn tường nhà đẹp, bền cần nhớ

Kinh nghiệm sơn nhà đảm bảo chất lượng tốt

 • Chỉ thi công sơn khi thời tiết khí hậu khô ráo tránh sơn sửa nhà khi thời tiết mưa gió, bão, nồm làm ảnh hưởng xấu chất lượng sơn, mất an toàn khi thi công.
 • Cách săn sơn tường nhà đẹp, độ phủ tốt đều thì trước khi lăn nên quấy sơn từ 2 – 3 phút để sơn dẻo và tăng độ thẩm thấu của sơn, thành phần sơn đều hơn và công trình đảm bảo đều màu, chất lượng tốt.
 • Tuyệt đối không được chia thùng sơn làm 2 phần trước khi quấy sơn nếu bạn cảm thấy không dùng hết. Bởi việc tự chia sơn trước khi quấy sẽ gây tình trạng không đều màu, khác biệt về chất lượng do chưa được khuấy đều, bị lắng đọng.
 • Không sử dụng sơn nội thất để sơn cho khu vực ngoại thất bởi không phù hợp về tính năng khiến cho chất lượng công trình không đảm bảo.
 • Cách sơn nhà tiết kiệm không phải là dùng ở chỗ lăn sơn phủ quá mỏng dẫn đến sơn bị xuống màu nhanh.
 • Nếu công trình nhà sơn sửa thoáng, có nhiều cửa sổ thì mà không che chắn thì nên sử dụng sơn ngoài trời cho thay cho loại sơn nước trong nhà nó sẽ giúp cho tường sơn không bị phấn hóa tạo bột dính tay.
 • Nên đặt các tấm lót sát với chân trường để tránh sơn dính vào sàn nhà. Trong trường hợp sơn bị dính sàn thì hãy sử dụng cách tẩy sơn trên sàn nhà hiệu quả như: dùng xăng, dấm, rượu, giấy nhám hay nước nóng để tẩy hiệu quả và đơn giản, đảm bảo bề mặt sàn sạch đẹp.
Những lưuý giúp sơn nhà mới cũ đảm bảo yêu cầu, tăng độ bền đẹp

Những lưuý giúp sơn nhà mới cũ đảm bảo yêu cầu, tăng độ bền đẹp

Hướng dẫn tự sơn nhà đẹp chuẩn chuyên gia

Cách pha sơn nước chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sơn và tỉ lệ pha sơn nước của các cáng sẽ khác nhau. Có hãng để đảm bảo màu chuẩn áp dụng công nghệ pha sơn bằng máy tại nhà máy hoặc các đại lý lớn có máy pha màu sơn và sản phẩm đến tay người tiêu dùng hoàn toàn không phải lo lắng việc khác biệt về màu sắc sơn so với mô phỏng bên ngoài, hay giữa các thùng sơn có sự chênh lệch màu khiến cho tường sơn không có được màu đồng đều.

Các hãng có tới 1000 – 2000 nghìn màu sơn khác nhau và tỉ lệ pha sơn khác để cho ra cá màu theo công bố của nhà sản xuất. Tuy nhiên, về cơ bản có các màu: trắng, vàng, xanh dương, đen đỏ. Đồng thời lưu ý các màu trừ cơ bản đó là: xanh lơ, màu cánh sen, màu vàng bởi đây là màu có thể dùng để pha sơn khác nhưng không thể dùng màu sơn khác để pha ra 3 màu này.

Cách pha sơn màu nước chuẩn bền đẹp

Cách pha sơn màu nước chuẩn bền đẹp

Tỉ lệ pha màu sơn nước từ một số màu cơ bản

Một số cách phối pha màu sơn nhà, sơn tường cơ bản có thể tự pha, điều chỉnh tỉ lệ màu và pha tỉ lệ nước theo ý muốn. Thường cách pha các màu cơ bản như sau:

 • Màu xanh dương + màu vàng (tỉ lệ pha 1:5) = Màu xanh lá
 • Màu đỏ + Màu vàng (tỉ lệ pha 1:5) =  Màu da cam
 • Màu xanh dương + Màu vàng + Màu đỏ (tỉ lệ pha 5:25:1) = Màu rêu
 • Màu đỏ + Màu xanh dương (tỉ lệ pha 10:1) =10:1 = Màu đỏ đô
 • Màu đỏ + Màu xanh dương (tỉ lệ pha 1:5) = Màu tím nho
 • Màu đỏ + Màu xanh dương (tỉ lệ pha 5:3) =Màu nâu socola

Lưu ý cách pha sơn chuẩn phù hợp với không gian

 • Khi thi công sơn nhà để có thể pha sơn màu nước đẹp sẽ cần thêm 10% nước sách để khi lăn sơn dễ lăn, dàn đều và lớp sơn không bị dày khó bám dính mặt tường, gây bong tróc.
 • Bên cạnh việc chọn màu sơn nhà thì việc pha sơn chuẩn cũng cần dựa vào không gian rộng hay hẹp, ánh sáng nhiều hay ít. Lời khuyên dành cho việc pha màu sơn đó là: Chọn màu sơn kỹ càng và phù hợp với không gian trong ngoài nhà và màu sơn với những khu nhà đất xung quanh.
 • Không nên sử dụng các màu sơn quá nóng khi pha màu mà nên dùng các màu tươi sáng và tạo cảm giác mát mẻ, các màu nóng chỉ nên dùng để kẻ phối trang trí.
 • Pha sơn phải quấy thật đều tay trước khi sơn.
 • Phòng nhỏ nên pha màu sơn trần nhà nhạt hơn so với màu tường khoảng 1 – 2 tông để tạo hiệu ứng mở rộng không gian.
 • Phòng có ánh nắng trực tiếp không nên sử dụng các màu đậm để sơn nhà dễ gây phản màu sắc.

Cách pha sơn màu nước chuẩn sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp, đảm bảo độ bền cao.

Cách tính khối lượng m2 và số lượng sơn tường nhà chuẩn, tiết kiệm

Cách tính khối lượng m2 và số lượng sơn tường nhà chuẩn, tiết kiệm

Tính khối lượng, m2 sơn nhà

Bạn có thể lựa chọn cách tự sơn nhà hoặc thuê qua dịch thi công sơn nhà với hình thức trọn gói (bao gồm: giá thi công và sơn tự mua) hay thi công còn sơn chủ nhà tự chuẩn bị. Tuy nhiên, dù bằng hình thức nào thì bạn cũng nên biết cách tính khối lượng sơn nhà để có giá thuê khoán hợp lý hoặc dự trù kinh phí số lượng sơn cần thiết phải mua, thời gian tự sơn sửa nhà là bao lâu để cân đối về lợi ích.

Dưới đây là cách tính m2 khi sơn nhà hết bao nhiêu sơn, tiền công… để bạn lựa chọn được hình thức, dịch vụ sơn nhà nhà phù hợp.

– Cách tính m2 khi sơn nhà

Công thức tính diện tích sơn trong nhà: 

Diện tích sơn trong nhà = Diện tích bề mặt sàn x Số tầng

Tuy nhiên phụ thuộc vào từng loại nhà là nhà ống, nhà nhiều phòng, trang trí đẻ tính hệ số khác nhau. Thông thường hệ số tính như sau:

 • Giá thi công sơn nhà ống, nhiều phòng: 4 mặt tường, và phần diện tích trần nhà tính hệ số 4,5;
 • Nếu nhà của bạn có nhiều phòng nhưng số lượng cửa số ở mức vừa phải tính hệ số 4;
 • Cách tính sơn nhà cấp 4, hệ thống cửa ít, có trần tính hệ số thích hợp là 3,5;
 • Còn nhà cấp 4 ít cửa mà không trần tính hệ số 3.

Những trường hợp mà hệ số sơn thay đổi bạn cần lưu ý:

 • Nhà khung nhiều phòng và ít cửa sổ tính hệ số là 4,5;
 • Nhà khung nhiều phòng của trung bình tính hệ số là 4;
 • Nhà cấp 4 ít cửa tính hệ số là 3,5;
 • Nếu nhà cấp 4 không có trần: Hệ số là 3.

Các hệ số này chỉ tính cho tổng thể nhà và không tính riêng cho từng phòng bởi nso sẽ không chính xác.

* Cách tính diện tích sơn ngoài trời: 

Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền * Hệ số sơn ngoài trời

Trong đó:

 • Hệ số sơn ngoài trời dao động từ 1,2 đến 1,8 tùy theo mức độ phào chỉ (trang trí) nhiều hay ít để đưa ra hệ số cho phù hợp
 • Hệ số sơn ngoài trời bằng một với một số trường hợp đặc biệt nếu mặt ngoài của công trình không có có ban công, con tiện và lan can, trang trí…
 • Nếu không tính theo cách này thì có thể đo trực tiếp và tính từ chiều cao và chiều rộng theo diện tích thi công thực tế (trừ được phần cửa…)

– Cách tính số lượng sơn nhà

Kỹ thuật sơn nhà để đảm bảo độ bền và yếu tố thẩm mỹ thì chủ nhà thường sơn ít nhất 2 lớp. Vì thế cách tính khối lượng sơn cần để sơn nhà như sau:

Tính số m2 sơn nhà x m2/lít thì có được số lít sơn cần mua. Thường thì 1 thùng sơn 18 lít sẽ sơn được khoảng từ 60 đến 70m2 (sơn 2 lớp). Lưu ý bạn có thể tham khảo thông số sơn hướng dẫn 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà để chọn mua với số lần dự tính sẽ sơn là 1 lớp, 2 lớp.

Đồng thời, kỹ thuật sơn tường không chỉ là dùng nước sơn tường mà phụ thuộc vào chất lượng tường, yêu cầu bề mặt tường sau sơn mà có thể sử dụng thi công sơn bả tường (lăn sơn có trát matit), sơn chống thấm và sơn phủ.

Như vậy, phụ thuộc vào độ phủ của sơn, diện tích, sơn nội thất hay ngoại thất, chất lượng tường cũ mới, loại sơn để tính công thức lăn sơn tường bao nhiêu lần, loại gì cụ thể.

Cách khử mùi sơn nhà mới

Khi chọn sơn tường nhà cần lưu ý chọn sơn có thành phần an toàn, tránh các chất độc hại VOCs, APEO, chì, thủy ngân. Hàm lượng càng cao độ độc càng lớn nên chọn càng thấp và không có càng tốt. Thường sơn ít mùi thì sẽ giúp cho không gian dễ chịu và ít độc hơn.
Tuy nhiên có một thực tế là sau khi sơn tường thì thường có mùi khó chịu. Vậy làm thế nào để khử mùi sơn nhà mới an toàn, hiệu quả.

Cùng tham khảo cách khử mùi sơn nhà mới xây dưới đây:

– Tạo không khí thông thoáng: Mở thoáng cửa nhà để khử mùi sơn ngoài việc sử dụng các muối, than hoạt tính… thì đầu tiên hãy tạo cho nhà có được không gian thông thoáng nhất.

– Dùng muối trắng: pha loãng muối với nước sạch, tùy theo diện tích nhà mà tăng giảm muối. Sau đó đổ nước muối vào chén và khoảng cách là 10m2/1 chén nước muối. Mỗi ngày thay 3 – 4 lần nhưng phải để nguyên vào vị trí cũ. Cách ngày trong 2 ngày sẽ có hiệu quả.

– Dùng than hoạt tính: với tác dụng khử mùi kháng khuẩn tốt nên bạn có thể đặt hộp đựng than hoạt tính ở nhiều vị trí phòng để hút mùi sơn.

– Dùng lá trà xanh: dùng lá trà xanh khổ đặt vào nhiều hộp và để ở nhiều vị trí phòng khác nhau nó sẽ hút mùi khó chịu tốt.

– Dùng hạt cà phê hoặc bã cà phê đặt ở các vị trí cửa phòng, cửa sổ để mùi hương cà phê lan toàn lấn át mùi sơn.

– Dùng các loại tinh dầu thơm

– Dùng vỏ cam, quýt hoặc bưởi, dứa, hành tây thái thành nhiều lát mỏng và dải khắp nhà để khử mùi.

Ngoài ra có thể dùng sữa tươi, dấm chua, bột mì và tỏi đặt ở không gian có mùi sơn mới để khử mùi cũng rất hiệu quả. Cách xử lý mùi sơn nhà mới không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể giúp cho không gian sống dễ chịu hơn, an toàn, ít độc hơn đấy.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chọn sơn nhà, kinh nghiệm, các bước sơn nhà đẹp, cách sơn lại nhà cũ đúng quy trình cùng những lưu ý giúp chất lượng sơn nhà tốt, bền đẹp và giảm mùi sơn nhà mới hiệu quả. Hy vọng những thông tin tại bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc.

20 thoughts on “Quy trình sơn nhà đúng kĩ thuật

 1. Hi there! Someone in my Facebook group shared this site with us so I came to take a look.
  I’m definitely enjoying the information. I’m bookmarking and will
  be tweeting this to my followers! Outstanding blog and fantastic
  design.

 2. Hello! Someone in my Facebook group shared this website with us so I came to look it over.

  I’m definitely loving the information. I’m bookmarking and will be tweeting this
  to my followers! Excellent blog and amazing style and design.

 3. Hi! I’ve been following your blog for some time now and finally
  got the courage to go ahead and give you a shout out from
  Dallas Tx! Just wanted to say keep up the fantastic job!

 4. Let me give you a thumbs up man. Can I show back my secrets on amazing values
  and if you want to with no joke truthfully see and also share
  valuable info about how to get connected to girls for free yalla lready know follow me my fellow commenters!.

 5. Their games are provided by respected, globe-class application providers such as BetSoft and Vision iGaming.

  Also visit my blog post:website

 6. My brother suggested I might like this web site. He was totally right.
  This post actually made my day. You can not imagine simply
  how much time I had spent for this information! Thanks!

 7. Nice blog! Is your theme custom made or did you download it from somewhere?
  A theme like yours with a few simple adjustements would
  really make my blog jump out. Please let me know where you got your design. Thank you

 8. We are a group of volunteers and opening a new scheme in our community.
  Your web site offered us with valuable information to work on. You’ve done an impressive job and
  our whole community will be grateful to you.

 9. The quantity of gambling formats an person engaged in regularly had a correlation of
  .39 for PPGM-classified problem gamblers.

  Here iss my homepage – more info

Comments are closed.