Sửa chữa máng xối tại nhà dễ dàng bạn có thể tự làm

Các cách sửa chữa máng xối tại nhà

Máng xối lỏng lẻo

Sửa chữa máng xối tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà


Nhiều năm trước, gai và sắt là phương pháp phổ biến để treo máng xối. Họ làm công việc tốt, nhưng cuối cùng các gai tự hoạt động. Đẩy chúng trở lại là một cách khắc phục tạm thời tốt nhất. Một cách để đảm bảo máng xối của bạn không bị rơi ra khỏi nhà là lắp các giá treo dây treo. Việc lắp đặt rất đơn giản: Chỉ cần móc giá đỡ dưới môi trước của máng xối, sau đó vặn mặt kia của giá đỡ vào tấm đệm. Giữ nguyên những cái gai cũ — một cái đầu nhọn trông đẹp hơn một cái lỗ trên rãnh nước.Nếu bị nhô ra ngoài vài inch hoặc bạn có mái lợp bằng thép, hãy mua giá đỡ có vít được lắp sẵn (loại được hiển thị ở đây). Chúng có giá cao hơn, nhưng phần đầu của ốc vít vẫn cách mặt phẳng vài inch, làm cho chúng dễ lắp đặt hơn rất nhiều.

Nước chảy ra sau máng xối
Nếu nước nhỏ giọt phía sau rãnh nước của bạn, có thể là do nó đã được lắp đặt mà không có bất kỳ tia chớp nào ở phía sau của rãnh nước. Tạp dề có rãnh nước sẽ ngăn ngừa sự nhỏ giọt. Tạp dề máng xối là một mảnh nhấp nháy uốn cong được đặt dưới ván lợp và trên máng xối. Các trung tâm gia đình bán tạp dề có rãnh trong 10 ft. các phần. Bạn có thể phải tạm thời gỡ bỏ móc treo của mình khi di chuyển hoặc bạn có thể cắt tạp dề xung quanh chúng. Khi tạp dề đã vào vị trí, hãy siết chặt nó bằng các vít kim loại tấm. Nếu có một mép nhỏ giọt được lắp đặt ở nơi tấm đệm tiếp xúc với bệnh zona của bạn và máng xối được treo bên dưới mép nhỏ giọt, hãy lấy một số cuộn nhấp nháy và nhét nó xuống dưới mép nhỏ giọt và trên đầu của máng xối. Trung tâm gia đình bán cuộn 6-in. x 10 ft. nhôm nhấp nháy. Sử dụng mảnh thiếc để cắt cuộn nhấp nháy tạp dề máng xối thành hai đường 3 in. dải. Nếu máng xối của bạn là thép, hãy mua cuộn thép nhấp nháy, vì thép mạ kẽm ăn mòn nhôm.

Thực hiện sửa chữa bằng khớp trượt
Nếu một cành cây rơi vào 4 ft cuối cùng trong tổng số 60 ft của bạn. máng xối liền mạch, bạn không cần thay thế toàn bộ; chỉ cần thay thế phần bị hư hỏng. Nếu máng xối của bạn có màu trắng hoặc nâu, việc thêm một phần của máng xối vào một phần hiện có rất dễ dàng. Hầu hết các trung tâm gia đình đều bán các phần máng xối màu trắng và nâu cũng như các khớp trượt để buộc chúng lại với nhau.

Nếu máng xối của bạn là màu tùy chỉnh, trung tâm gia đình có thể đặt hàng đặc biệt cho màu của bạn nhưng không phải khớp trượt để phù hợp. Nhưng đừng lo lắng; bạn có thể tự làm từ một cái hộp, và cái hộp có sẵn trong mọi loại máng xối màu được làm.

Khi bạn mua phần máng xối mới, hãy đảm bảo rằng bạn đặt hàng một miếng lót hộp bên trong hoặc bên ngoài cùng một lúc. Cắt 3-in. từ phần khoét hộp với một miếng thiếc, và bạn đã có cho mình một khớp trượt tùy chỉnh. Treo máng xối mới bên cạnh máng xối cũ, sau đó trượt miếng dán xuống dưới đường may.

Máng xối rò rỉ
Mọi kết nối trên máng xối kim loại cần phải được niêm phong: nắp cuối, mối nối, lỗ thoát và găng tay. Mua một sản phẩm có công thức đặc biệt để bịt kín các đường nối của máng xối. Máy hàn miệng túi có thể xử lý ngập nước trong thời gian dài. Nó cũng có khả năng chống lại ánh sáng, điều mà nó sẽ nhận được rất nhiều.

Quan trọng nhất, chất bịt kín đường may chất lượng cao là không chảy nước, vì vậy nó có thể thấm sâu vào đường may để tạo ra một đường nối bền, lâu dài. Hầu hết các sản phẩm gọi thuộc tính này là “tự san lấp mặt bằng”. Và càng khô càng tốt, vì vậy nếu bạn áp dụng nó vào một ngày lạnh giá, hãy giữ miếng dán đường may ở nơi nào đó ấm áp để nó luôn mềm mại.

Cố gắng loại bỏ càng nhiều miếng đệm cũ càng tốt và đảm bảo rằng khu vực bạn đang dán phải khô hoàn toàn. Các trung tâm gia đình thường có sẵn máy hàn đường nối gần các bộ phận máng xối.

Tràn máng xối
Nếu bạn có 50-ft. máng xối với một 2 x 3-in. xả đáy, máng xối của bạn có thể bị tràn khi mưa lớn hơn. Khi cài đặt một bản bổ sung không phải là một tùy chọn, hãy cài đặt một bản 3 x 4-in. thay cho cái nhỏ hơn.

Bắt đầu bằng cách loại bỏ. Sử dụng 3 x 4-in mới. thả cửa hàng mà bạn mua cùng với ống xả mới của bạn làm mẫu để tạo đường viền cho lỗ lớn hơn. Bạn có thể khoét lỗ lớn hơn bằng một chiếc mũi cắt thiếc hoặc bạn có thể sử dụng một dụng cụ đa dao động được trang bị một lưỡi cắt kim loại. Chèn lỗ thả vào lỗ và siết chặt lỗ xuống mới bằng vít kim loại tấm. Đảm bảo bịt kín cửa xả vào máng xối bằng chất bịt kín đường may.