TỔNG HỢP 3 LOẠI TÔN CHỐNG CHÁY ĐƯỢC ƯA THÍCH NHẤT NĂM 2022

Ngày nay, vì mục đích an toàn phòng hỏa hoạn, các dòng tôn chống cháy cho mái nhà hoặc vách ngăn đang được người tiêu dùng đặt mua ngày càng nhiều.

Theo Cục Cảnh sát PCCC, từ đầu năm 2022 đến nay cả nước xảy ra 2.224 vụ cháy cơ sở với 56 người chết, bị thương 107 người và thiệt hại tài sản ước tính 416,15 tỷ đồng

Thế nên, vấn đề phòng chống cháy nổ từ nguồn nhiệt cần đặt lên vị trí hàng đầu khi thi công công trình xây dựng, các loại vật liệu có tác dụng chống cháy vì thế cũng được quan tâm lựa chọn.

Vậy trên thị trường có bao nhiêu loại tôn chống cháy đang được mua nhiều nhất? Cùng Mái Nhà Đẹp tìm hiểu qua bài viết sau

tôn chống cháy PVC
tôn chống cháy PVC

I. Tôn xốp Panel EPS chống cháy lan

Đây được xem là vật liệu tôn chống cháy được yêu thích hàng đầu của hầu hết mọi công trình tại Việt Nam từ dân dụng đến công nghiệp.

Với cấu trúc 2 mặt ngoài cùng là tôn mạ màu có phủ sơn tĩnh điện, độ dày trung bình khoảng 0,35 – 0,45mm. Lớp ở giữa được sử dụng là lõi xốp EPS với tác dụng chống cháy hiệu quả do đã được trộn thêm phụ gia không bắt lửa. Lớp lõi xốp này có tỷ trọng từ 12 – 14kg/m3.

Tôn xốp Panel EPS được sử dụng chủ yếu làm tấm mái che cho các công trình xây dựng. Ngoài ra cũng được ứng dụng làm các vách ngăn, tường bao cho công trình công nghiệp nhằm hạn chế tối đa nguy cơ cháy và ngăn đám cháy lan rộng hơn.

Tôn xốp chống cháy Panel EPS cũng có sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng.

II. Tôn PU chống cháy

Vẫn áp dụng cấu trúc như tôn xốp Panel EPS nhưng với tôn PU thì lớp tôn được liên kết với lớp lõi là xốp PU (Polyurethane) chuyên dụng. Lớp PU với khả năng cách nhiệt và tỏa nhiệt cực tốt, đồng thời cũng đóng vai trò chống cháy hiệu quả cho toàn bộ công trình.

Hiện nay, tôn xốp chống cháy PU được sản xuất dựa trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại với công nghệ từ các nước phát triển hàng đầu như Nhật, Mỹ, Hàn, Úc,… Các sản phẩm của tôn chống cháy PU cũng vô cùng đa dạng nhiều màu sắc, kiểu dáng, dạng sóng khác nhau nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với công trình của mình.

III. Tôn chống cháy Rockwool

Cũng như các loại lợp mái tôn chống cháy khác, tôn Rockwool được cấu tạo 3 lớp: lớp tôn, lớp Rockwool (bông khoáng) và lớp tôn nền. Trong đó, lõi Rockwool với khả năng chống cháy tối ưu, chịu được nhiệt độ cao lên tới 1200 độ C, thời gian không dẫn cháy và chống cháy lên tới 2h.

Tôn chống cháy Rockwool là những tấm tôn có lõi bông khoáng với độ dày từ 50mm lên đến 200mm, 2 bề mặt là tôn hoặc inox có độ dày từ 0.3mm đến 0.7mm nên sản phẩm này thường được dùng lắp đặt cho các công trình có tiêu chuẩn GMP. Cụ thể là các công trình như nhà máy, xưởng, nhà siêu sạch, nhà y tế, bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng mổ, trạm thu phí,…

Trên đây là 3 dòng tôn chống cháy, tôn xốp chống cháy tốt và ưa chuộng nhất được Mái Nhà Đẹp tổng hợp, hy vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp người tiêu dùng có cái nhìn cơ bản và phân biệt được các vật liệu tôn chống cháy trên thị trường, từ đó đưa ra được những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *