Đơn vị nhận thiết kế thi công mái tôn nhà xưởng – Tôn Kliplok 980, 945, 406, 812, 700, 940, 960

Hiện nay Mái Nhà Đẹp tự hào là đội ngũ thi công thi công mái tôn nhà xưởng khu công nghiệp uy tín hàng đầu TPHCM.

Nếu quý khách khá hạn chế trong quá trình tìm đối tác thi công do yêu cầu yếu tố chuyên môn kĩ thuật cao và tỉ mỉ, có kinh nghiệm,

Chúng tôi hiểu được nhu cầu đó của khách hàng. Mái Nhà Đẹp chuyên thi công mái tôn nhà xưởng, vách tôn cho nhà xưởng KCN tại các khu vực Nhà Bè, Quận 7 và các khu vực khác trong nội thành TPHCM.

Đối với việc thiết kế nhà xưởng mái tôn vách khung thép thì việc phân chia các bộ phận là điều không thể thiếu. Vậy, một nhà xưởng khung thép hoàn chỉnh bao gồm:

  • Hệ khung sườn
  • Khung cứng
  • Khung đầu hồi dạng dầm và cột chống
  • Xà gồ mái và xà gồ vách, gồm: Thanh gằng & xà gồ, thanh chồng chéo.
  • Hệ giằng, gồm: Giằng chữ X, thanh chống dọc và xà gồ mái, xà gồ vách

cần đo đạc chính xác để mua vật liệu cho chuẩn, tránh bị dư thừa gây lãng phí khi thi công mái tôn nhà xưởng

Xác định độ dốc của mái nhà: Được tính bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất của mái nhà.

Lưu ý: Bước này rất quan trọng vì chúng ta sẽ biết được khoảng cách xà gồ lợp tôn hợp lý, cho đúng tiêu chuẩn

Tấm lợp không dùng vít dùng cho các mái lợp nhà xưởng có yêu cầu chất lượng cao, có độ mỹ thuật công nghiệp hiện đại. Vì không sử dụng vít lợp bắt trực tiếp vào tôn nên hạn chế được tối đa nước dột tại vị trí bắt vít

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA TÔN KLIPLOK PHÙ HỢP KHI THI CÔNG MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG

Tính năng:

• TÔN KLIP-LOK là hệ thống mái lợp hoàn hảo được thiết kế và chế tạo để có độ bền tốt nhất. Các vấn đề thường gặp phải của mái lợp truyền thống như bị rò rỉ và ăn mòn tôn thông qua đường bắn vít.

TÔN KLIP-LOK được chế tạo để bảo đảm tránh được các nhược điểm đó.

• TÔN KLIP-LOK được chế tạo từ thép nền cường độ cao cho phép thiết kế khoảng cách xà gồ lớn tiết kiệm chi phí xà gồ, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và có độ bền tốt.

TÔN KLIP-LOK 960 được liên kết với xà gồ bằng đai kẹp âm, không dùng vít bắn trực tiếp vào tôn nên loại bỏ hoàn toàn sự rò rỉ và ăn mòn tôn thông qua lỗ vít bắn tôn. Với chiều cao sóng 41mm bảo đảm thoát nước an toàn trong trường hợp mái có độ dốc thấp đến 3 độ so với phương ngang, đem lại sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn nguyên liệu:

• TÔN KLIP-LOK được sản xuất từ thép nền cường độ cao G550Mpa chiều dày sau sơn từ 0.42mm trở lên mạ kẽm màu, hợp kim nhôm kẽm phủ màu tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu, màu sắc đa dạng mang lại vẻ đẹp bền vững cho các công trình.

• Đai kẹp KLIP-LOK được làm từ thép nền mạ kẽm hoặc hợp kim nhôm kẽm.

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm:

LOẠI BỎ HOÀN TOÀN SỰ DỘT NƯỚC

• TÔN KLIP-LOK với liên kết đai kẹp âm không dùng vít với chiều cao sóng 41mm loại trừ hoàn toàn sự rò rỉ và ăn mòn thông qua lỗ vít trên mái tôn, đem lại sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng.• Thiết kế sóng cao 41mm, khoảng cách giửa 2 chân sóng lớn, và được tạo thêm 2 sóng phụ tăng thêm độ cứng của tấm tôn KLIP-LOK 960 giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn, không làm biến dạng tấm tôn khi lắp đặt. Ngoài ra với độ cứng của tấm tôn KLIP-LOK cho phép thiết kế khoảng cách xà gồ lớn hơn loại tôn thông thường với mức an toàn cao. Tiết kiệm chi phí xà gồ cho người sử dụng.

Phụ kiện đồng bộ:

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các phụ kiện cho tấm lợp như: tôn sóng KLIP-LOK, đai kẹp KLIP-LOK, vít, tôn diềm, máng xối và nóc gió trên mái tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Dịch vụ hỗ trợ:

Với những công trình có chiều dài mái tôn quá dài mà không được phép mối nối đầu. TÔN KLIP-LOK có thể cán sóng dễ dàng ngay tại công trình bằng máy cán tôn di động đáp ứng độ dài theo thiết kế của mái tôn nhà xưởng mà không cần mối nối đầu, Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT

Chuẩn bị Kiểm tra độ bằng phẳng, độ dốc và nhịp hẫng từ xà gồ ra đến mép tôn. Lưu ý khi nhấc tấm tôn lên, hướng sóng âm của tấm tôn hướng về phía mép của tòa nhà nơi bắt đầu lợp tấm tôn đầu tiên. Kiểm tra nhịp hẫng từ xà gồ (nơi bắt đai kẹp) tới rìa & đỉnh mái không được nhỏ hơn 50 mm. Lắp hàng đai kẹp đầu tiên. Xác định vị trí của tấm tôn đầu tiên. Lắp đai kẹp đầu tiên lên xà gồ gần với máng xối nhất, chú ý đặt đai kẹp theo đúng hướng quy định. Dùng dây canh thẳng để lắp hàng đai kẹp đầu tiên vào xà gồ. Lắp tấm tôn đầu tiên

– Đặt tấm tôn đầu tiên lên hàng đai kẹp đã lắp

– Đặt tấm tôn sao cho mép của tấm tôn (phía sát với máng xối) chờm vào máng xối khoảng 50mm. Thật chú ý sao cho mép của tất cả các tấm tônnằm trên một đường thẳng Nếu phần gờ của tấm tôn trùng đúng vào phần lắp đai kẹp thì phải dùng búa cao su đập cho phẳng

– Dùng chân đạp tấm tôn cho tôn khớp vào đai kẹpLắp hàng đai kẹp và tấm tôn tiếp theoLắp hàng đai kẹp cho tấm tôn tiếp theo

– Đưa cạnh ngắn của đai kẹp vào đúng vị trí sóng dương của tấm tôn đầu tiên

– Xoay đai KLIP-LOK để cho ngạnh khía trên thân đai KLIP-LOK ngàm đúng vào cạnh mép dưới của sóng dương. Khi nghe tiếng “click” có nghĩa là đã gắn đai vào đúng khớp.

– Bắn vít đầu dẹp đúng vào vị trí lỗ đã khoan sẵn trên đai KLIP-LOK Đặt tấm tôn tiếp theo lên trên đai kẹp khớp vào sóng dương của tấm tôn trước. Chỉnh vị trí của tấm tôn tiếp theo sao cho mép của tấm tôn (phía sát với máng xối) chờm vào máng xối khoảng 50mm. Thật chú ý sao cho mép của tất cả các tấm tôn nằm trên một đường thẳng

Dùng chân đạp cho tấm tôn khớp vào đai kẹp và vào sóng dương của tấm tôn trước. Khi đạp tôn KLIP-LOK vào đai KLIP-LOK, phải đạp duỗi tấm tôn đi từ một phía về hết phía bên kia. Không được đạp duỗi từ hai phía vào giữa hoặc đạp nhiều điểm cùng một lúc. Phải đặc biệt lưu ý sao cho các tấm lợp được khóa chặt vào nhau.

Dùng búa cao su thay cho chân dẫm khi lắp tôn KLIP-LOK cho tường Cần thiết phải kiểm tra sự thẳng hàng của tấm tôn mỗi khi lợp xong 10 tấm.

Lắp tấm tôn cuối cùng Nếu khoảng cách giữa tấm tôn gần cuối cùng và tường lớn hơn chiều rộng của 1 nửa tấm tôn thì có thể cắt theo chiều dọc của tấm tôn tiếp theo sao cho vẫn giữ nguyên sóng giữa. Lắp tấm tôn đã được cắt giống như cách lắp những tấm tôn trước Nếu khoảng cách giữa tấm tôn gần cuối cùng và tường nhỏ hơn chiều rộng của 1 nửa tấm tôn thì gắn chặt cạnh của tấm tôn này xuống xà gồ bằng đai kẹp đã được cắt đi một nửa.

Dùng tấm ốp góc để che khoảng cách giữa mép của tấm tôn và tường. Cách lắp tôn tường Cách thức lắp tôn tường cũng giống như cách lắp tôn mái như trên. Để tránh tôn KLIP-LOK 960 bị trượt xuống, cần phải bắt vít phần mép trên của tấm tôn (được che bởi diềm mái) vào xà gồ.

BẢO DƯỠNG & BỐC DỠ HÀNG:

Khả năng tương thích với gỗ & kim loại Sản phẩm này không tương thích với các loại vật liệu chì, đồng, thép trần không sơn mạ, gỗ tươi và một số loại gỗ đã được xử lý hóa học. Không được để tấm lợp tiếp xúc trực tiếp với những vật liệu kể trên hoặc để cho nước mưa chảy trực tiếp từ những vật liệu này xuống tấm lợp. Cần đảm bảo hệ xà đỡ phải tương thích với vật liệu của tấm lợp

Bảo dưỡng: Sản phẩm có thể đạt được tuổi thọ tối đa nếu được rửa thường xuyên. Với những khu vực không được rửa tự nhiên bằng nước mưa (ví dụ như phần trên của vách bị che bởi rìa mái) nên được rửa 6 tháng 1 lần. Bốc dỡ và lưu kho: Sản phẩm cần được lưu giữ ở nơi khô thoáng. Nếu một kiện tấm lợp bị ướt, cần phải tách riêng từng tấm, lau khô bằng vải sạch. Cần phải cần thận khi bốc dỡ sản phẩm để tránh bị hư hại, không được kéo lê tấm lợp trên bề mặt thô ráp hoặc trên bề mặt của tấm lợp khác, không được kéo lê dụng cụ trên bề mặt tấm lợp, cần tránh để mạt kim loại rơi vào nơi lưu giữ sản phẩm.

Cắt:Trong trường hợp phải cắt tấm lợp tại công trường, nên sử dụng cưa đĩa với lưỡi cắt kim loại vì nó sẽ để lại ít mạt kim loại nóng hơn so với lưỡi cắt bằng đá. Khi cắt nên đặt tấm lợp trên nền đất, tránh đặt lên các vật liệu khác. Dọn sạch mạt kim loại và mọi mảnh vụn khác trên mái sau mỗi ngày làm việc và sau khi kếtthúc quá trình lắp dựng để tránh trường hợp bề mặt của tấm lợp bị bám bẩn do những mẩu kim loại bị gỉ sét.