Công ty thi công chuyên tôn lợp mái nhà xưởng TPHCM Bình Dương – Bảo hành 5 năm – LH 0368115251

1. Khảo sát tôn lợp mái nhà xưởng loại nào tốt?

Nhà xưởng là loại công trình đặc thù, thường có diện tích rộng và được xây dựng theo hình thức nhà thép tiền chế lợp tôn, vì vậy lựa chọn tôn lợp mái nhà xưởng tốt, bền, rẻ và phù hợp là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình nhà xưởng của bạn.

Và bạn sẽ không thể bỏ qua 3 kinh nghiệm lựa chọn tôn nhà xưởng sau đây, để có được công trình nhà xưởng lợp mái tôn hoàn hảo và ưng ý.

Tôn lợp mái trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng về chủng loại và mẫu mã, nhưng không phải loại tôn nào cũng phù hợp với đặc thù các công trình nhà xưởng.

Đặc biệt mỗi loại hình nhà xưởng khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau cũng sẽ có những loại tôn lợp mái phù hợp.

Thông thường, để đánh giá và lựa chọn tôn lợp mái nhà xưởng tốt, các yếu tố sau thường được xem xét: Loại tôn (tôn lạnh hay tôn mạ kẽm), độ dày tôn, loại sóng, tính năng (tôn 1 lớp hay tôn cách nhiệt), màu sắc, thương hiệu nhà sản xuất tôn.

1.1. Loại tôn lợp mái nhà xưởng

Nên sử dụng tôn lạnh hay tôn mạ kẽm là vấn đề rất được quan tâm khi lựa chọn tôn lợp mái nhà xưởng.

Trước đây, tôn mạ kẽm rất thường xuyên được sử dụng cho các công trình nhà xưởng bởi giá thành rẻ. Nhưng hiện nay người ta lại ưa chuộng sử dụng tôn lạnh hơn.

Tôn lạnh có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, chống han rỉ vượt trội gấp nhiều lần so với tôn kẽm. Chính vì vậy, mặc dù có giá thành cao hơn nhưng xét trên thời gian sử dụng lâu dài thì tôn lạnh lại tiết kiệm chi phí hơn do hạn chế được việc thay thế, sửa chữa mái tôn, giá trị thẩm mỹ của tôn lạnh cũng được đánh giá cao hơn tôn kẽm rất nhiều.

1.2. Độ dày tôn lợp mái nhà xưởng chuyên dùng

Độ dày tôn thường được lựa chọn tùy theo điều kiện thời tiết và khí hậu tại nơi xây dựng công trình nhà xưởng.

Những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão sẽ cần sử dụng loại tôn có độ dày lớn hơn để tăng sức chống chịu và độ bền cơ học.

1.3 Loại sóng tôn lợp mái nhà xưởng tuỳ theo nhu cầu

Tôn lợp mái nhà xưởng thường có hình thức cán sóng phổ biến nhất là tôn 6 sóng vuông, và tôn 11 sóng vuông, ngoài ra còn có loại 5 sóng, 7 sóng, 9 sóng, kliplock.

Nhìn chung, tôn cán sóng có bước sóng lớn (5 sóng, 6 sóng) thường được sử dụng để lợp mái và làm vách ngăn cho những công trình có diện tích mái rộng

Tôn cán sóng có bước sóng nhỏ (9 sóng, 11 sóng) thường được sử dụng làm tường vách, lợp mái các phần công trình có diện tích nhỏ.

1.4. Tính năng từng loại tôn lợp mái nhà xưởng

Hiện nay xu hướng sử dụng tôn cách nhiệt càng ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt đối với nhu cầu lợp mái tôn nhà xưởng.

Tôn cách nhiệt (tôn PU, tôn 3 lớp) giúp mang đến cho nhà xưởng của bạn một môi trường làm việc thoải mái, chống nóng, chống ồn. Trong môi trường nhiệt độ cao, máy móc và hàng hóa trong nhà xưởng của bạn rất dễ hư hại, môi trường làm việc nóng bức cũng sẽ không thể mang lại hiệu quả cao.

1.5. Màu sắc tôn

Đối với màu sắc mái tôn cho nhà xưởng thông thường sẽ được lựa chọn theo sở thích hay phong thủy của chủ đầu tư, đôi khi cũng sẽ được lựa chọn dựa theo đặc thù riêng của loại nhà xưởng.

2. Cập nhật giá tôn lợp mái nhà xưởng 2020

Giá tôn lợp mái là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với nhu cầu lợp mái nhà xưởng, đặc biệt đối với các công trình nhà xưởng quy mô lớn.

Ai cũng muốn mua được tôn giá rẻ để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng của mình, nhưng điều này lại khiến các dòng tôn giả, tôn kém chất lượng giá rẻ có cơ hội trà trộn, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình nhà xưởng.

Đơn giá nhân công lợp mái tôn lợp mái tôn nhà xưởng thông thường sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp và độ cao của mái. Để có báo giá thi công mái tôn nhà xưởng tốt nhất, bạn hãy tham khảo thông tin của nhiều đơn vị thi công khác nhau và cân nhắc trong các đơn vị thi công uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng nên nắm rõ các bước thi công mái tôn nhà xưởng để có thể tự đánh giá báo giá thi công mái tôn, giám sát thi công để có được chất lượng công trình mái tôn hoàn hảo nhất.

3. Các bước thi công mái tôn nhà xưởng

Một quy trình chuẩn kỹ thuật, đảm bảo độ an toàn sẽ giúp cho công trình của bạn được hoàn thiện cả về thẩm mỹ lẫn công năng. Bởi thế việc nắm rõ các bước thi công lợp mái tôn cho nhà xưởng là vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Một quy trình thi công mái tôn cho nhà xưởng thông thường sẽ được tiến hành trình tự theo các bước sau.

Bước 1: Xác định diện tích mái tôn cần lợp

Đồng thời xác định kích thước tấm tôn lợp mái để tính toán được số lượng tôn cần sử dụng. Từ đó tính toán được số lượng phụ kiện mái tôn đi kèm

Bước 2: Chuẩn bị thi công

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cùng dụng cụ thi công cần thiết, bạn nên thực hiện khảo sát vị trí mái tôn cần thi công, xác định trình tự thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công

Định vị tấm đầu tiên cho thẳng, đúng vị trí, những tấm tôn tiếp theo cũng cần được đặt vào vị trí phù hợp giúp công trình có thể hoàn thành đẹp và chính xác nhất, chắc chắn không có các khoảng lồi vào hay xối rìa không đều nhau. Sau đó sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định tấm tôn.

Các tấm tôn ở điểm nối nhau cần phải gối lên nhau ít nhất 1 inch hoặc 1 lớp tôn để đảm bảo độ bao phủ của mái tôn với ngôi nhà. Ngoài ra, để các tấm tôn lợp mái có độ kín tối đa, người ta thường sử dụng keo silicon ở các điểm nối (đặt keo trước khi đặt tấm tôn xuống). Silicon có tác dụng giúp các tấm lợp gắn chặt với nhau.

Sau khi đã hoàn thành lắp đặt cho toàn bộ mái nhà theo trình tự từ đỉnh cao nhất của mái nhà xuống phía dưới mép, cần phải kiểm tra lại để xác định các tấm tôn đã đều đặn và đúng vị trí chưa.

Cuối cùng là lắp đặt các tấm che khe nối. Các tấm che khe nối này có hình dáng giống với mái hắt, nhưng điểm khác biệt là nó được sử dụng để đặt lên các khe trên mái nhà. Khi lắp đặt bạn có thể uốn cong nó thành hình tương ứng với phần nóc mái nhà và sử dụng độ rộng của nó để quyết định dùng một hay hai hàng ốc.

Bước 4: Hoàn thiện công trình, kiểm tra

Khi đã hoàn tất lắp đặt nên kiểm tra toàn bộ công trình mái một lần nữa để chắc chắn rằng mái đã khít, chắc chắn và an toàn.

Trên đây là những điều bạn nên biết trước khi quyết định lựa chọn và thi công công trình nhà xưởng của mình.

Trên đây là bài viết về top 3 điều cần biết khi chọn lợp mái tôn nhà xưởng giúp bạn chọn lựa được loại tôn lợp mái phù hợp và có được công trình bền đẹp. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm tôn nhà xưởng tốt nhất, bạn có thể truy cập gọi điện đến Hotline: 0368115251 để được tư vấn và hỗ trợ.

tôn lợp mái nhà xưởng tphcm bình dương
tôn lợp mái nhà xưởng tphcm bình dương

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như

Dịch vụ sơn nhà trọn gói giá rẻ tại TPHCM

Dịch vụ làm máng xối tại TPHCM

Dịch vụ làm mái tôn tại Tphcm

Chống thấm tphcm,

Công ty chúng tôi chuyên thi công, lắp đặt và các sản phẩm cơ khí cho các công trình xây dựng theo nhu cầu bao gồm: cách nhiệt, chống ồn, chống nóng, giả ngói, mái tôn nhà xưởng,…

Với hơn 13 năm hoạt động Mái Nhà Đẹp đã thi công hàng nghìn công trình tại TPHCM và Bình Dương và nhận được rất nhiều nhận xét tích cực từ phía khách hàng. Dần khẳng định được vị trí hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực dịch vụ gia công mái nhà và sửa chữa chuyên nghiệp.